Hội thi lồng đèn trung thu: 42 lồng đèn tham gia dự giải

Dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Liên đội trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực vẫn tổ chức thành công Hội thi lồng đèn. Kết quả có 42 lồng đèn tham gia dự giải và đặc biệt có 1 lồng đèn đạt giải cấp thành phố.

 

 

Mùa trung thu 2021 là một mùa trung thu đặc biệt, bởi nó diễn ra khi đảo ngọc Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung đang gặp nhiều khó khăn khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, dù các em không được đến trường nhưng Liên đội cũng đã cố gắng tổ chức thành công Hội thi lồng đèn cá nhân cấp trường.

Hội thi diễn ra từ ngày 11 đến 17.9, hình thức tổ chức phù hợp với tình hình địa phương đang thực hiện chỉ thị 15 của thủa Thủ tướng Chính phủ.

Các em học sinh đã tự thiết kế lồng đèn tại nhà, quay clip quá trình làm và thuyết trình chiếc lồng đèn mà các em đã làm để nói lên ý tưởng, mong ước của mình được thể hiện trên chiếc lồng đèn. Hội thi đã thu hút được 35/35 lớp gửi sản phẩm dự thi.

Kết quả có 42 sản phẩm được gửi tham gia, trong đó có 10 lồng đèn của khối nhi đồng, số còn lại là của khối đội viên. Ban tổ chức đã quyết định trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho 2 độ tuổi 6-10 tuổi và 11-15 tuổi.

Cụ thể: Giải nhất thuộc về lồng đền sao 5 cánh của lớp 1/1 và trống đồng của lớp 4/1; giải nhì là sao 5 cánh của lớp 2/2, tàu hải quân của lớp 4/1, chim bồ câu trắng của lớp 7/3 và hoa sen của lớp 8/1; giải Ba là sao 5 cánh của lớp 3/1; sao 5 cánh của lớp 6/1, sao 5 cánh của lớp 5/1 và hoa 5 cánh của lớp 7/7. Các giải khuyến khích thuộc về các lớp 1/2, 7/4, 8/5, 6/6, 6/3, 9/3.

Qua Hội thi, liên đội đã chọn ra 4 sản phẩm đẹp đạt giải cấp trường dự thi cấp thành phố. Kết quả, lồng đèn “Chim bồ câu trắng” của em Hà Cơ Phát, lớp 7/3 đạt giải III cấp thành phố.

Thay mặt liên đội, Ban phụ trách đội gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo nhà trường đã kịp thời chỉ đạo, cảm ơn quý thầy cô chủ nhiệm lớp, quý phụ huynh đặc biệt là các em học sinh đã tích cực hỗ trợ trong công tác tuyên truyền, vận động và giúp đỡ các em học sinh hoàn thành sản phẩm cũng như các yêu cầu của hội thi.

                Ban Biên Tập