Hội thi GV dạy giỏi cấp Tiểu học và GV chủ nhiệm giỏi THCS cấp trường năm học 2021 – 2022

Hưởng ứng phong trào Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS do Phòng GD-ĐT TP.Phú Quốc phát động, lãnh đạo nhà trường đã xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch 02 Hội thi nêu trên.

Ảnh: Một thí sinh tham gia phần thi trình bày giải pháp

Hội thi nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tạo tiền đề, nguồn nhân lực cho trường tiến tới đề cử tuyển chọn giáo viên tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi các cấp. Đồng thời phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của đơn vị, của toàn ngành.

Ngày16/11/2021, Ban tổ chức hội thi cấp trường tiến hành xét duyệt sơ tuyển ban đầu căn cứ Thông tư số 22/2019/TT- BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông; Qua xem xét kiểm định hồ sơ dự thi của giáo viên trường tự nguyện đăng ký tham gia kết quả:

+ Cấp Tiểu học đăng ký 9 bộ hồ sơ, đủ điều kiện tham gia 9 hồ sơ của 9 giáo viên gồm những giáo viên sau:

• Nguyễn Thị Kiều Chinh
  • Đặng Thị Kim Cúc
  • Trần Thị Hạnh Dung
  • Nguyễn Thị Dự
  • Đào Thị Hạnh
  • Lê Thị Hoạt
  • Nguyễn Mai Luyến
  • Ngô Thị Thủy
  • Mai Thị Vui

+ Cấp Trung học cơ sở đăng ký 7 bộ hồ sơ, đủ điều kiện dự thi 1 hồ sơ dự thi của giáo viên Bùi Thị Hiền.

Ngày 11/12/2021, Khai mạc hội thi. Thầy Nguyễn Anh Khoa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực – Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Trung học cơ sở.

Sau Lễ khai mạc, các thí sinh vào dự thi vòng 1 phần thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp. Qua Hội thi nhiều giáo viên trường đã có những báo cáo giải pháp bằng những kinh nghiệm của chính bản thân mỗi giáo viên truyền đạt mang tính mới thực tiễn và thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp hiệu quả.

Những báo cáo giải pháp tại Hội thi đã được trao đổi trong các giờ sinh hoạt chuyên môn của tổ khối vận dụng những kinh nghiệm được tích lũy qua quá trình giảng dạy thực tế của mỗi cá nhân để các thành viên trong tổ học hỏi bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng công tác giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Vòng 2 là phần thi thực hành tiết dạy và tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) dự kiến sẽ tiến hành tháng 1/2022 đến đầu tháng 2/2022, kịp thời chuẩn bị nguồn nhân lực tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong phần thi trình bày giải pháp:

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Kiều Chinh