Đoàn thể thao trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực đạt thành tích cao trong kỳ Đại hội TDTT P.Dương Đông

Sáng 26/3, Đoàn thể thao của trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực đã đạt được 3 huy chương vàng (HCV) và 1 huy chương đồng (HCĐ) trong kỳ Đại hội TDTT phường Dương Đông lần thứ IX năm 2021 – 2022.

Đoàn thể thao trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực tham gia diễu hành tại lễ khai mạc

Trong kỳ đại hội lần nay, trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực tham gia đầy đủ 6/6 môn thi đấu. Kết quả cụ thể như sau:

1. Cô giáo Âm nhạc đoạt giải nhất chạy cự ly 800m.

Cô Tâm trên bục nhận huy chương vàng

Sau lễ khai mạc diễn ra sáng 26/3, cô Phạm Thị Thanh Tâm, giáo viên Âm nhạc của trường đã tự tin bước vào phần thi chạy việt dã của Đại hội. Với nét mặt bình thản, tự tin và bằng chiến thuật hợp lý, cô Tâm đã xuất sắc cán đích đầu tiên, bỏ lại các VĐV khác khá xa trên đường chạy.

Cô Tâm chia sẻ, sau khi xuất phát được vài giây, thấy các đối thủ chạy bỏ khá xa mình phía trước nhưng cô Tâm không hề nao núng, vẫn giữ vững những bước chạy chắc chắn và tốc độ ổn định, chỉ sau chừng 2 phút, thấy các đối thủ khác có dấu hiệu đuối sức, cô Tâm đã lạnh lùng vượt lên cán đích đầu tiên, xuất sắc giành HCV của Đại Hội.

1. Vượt qua Covid – 19 giành HCĐ đẩy gậy

Anh Ngô Hồng Hòa, nhân viên tổ văn phòng, cũng đã rất cố gắng giành HCĐ môn đẩy gậy ở hạng cân dưới 65kg.

Anh Ngô Hồng Hòa (áo vàng) trong một trận đấu đẩy gậy

Nhận HCĐ nhưng anh Hòa vẫn tỏ ra khá tiếc nuối. Anh cho biết, anh kỳ vọng vào kỳ Đại hội này rất nhiều, anh khát khao lập thành tích cho đơn vị. Thế nhưng, hơn 1 tuần trước, anh đã bị nhiễm Covid-19 và buộc phải cách ly tại nhà. Việc anh nhiễm Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích thi đấu của anh. Bởi, trong thời gian cách ly, anh không tập luyện gì nhiều, cộng với việc virus SARS – CoV- 2 đã làm anh xuống sức rất nhiều. “Nếu không bị Covid-19, có lẽ thành tích của tôi đã khá hơn”, anh Hòa tiếc nuối.

Và trên bục nhận huy chương đồng

1. Sở trường bóng bàn, đoạt HCV đẩy gậy

Đó là trường hợp của thầy Mai Văn Bình, Giáo viên tổ Xã hội. Thầy Mai Văn Bình vốn chơi môn bóng bàn rất hay. Tuy nhiên kỳ đại hội này không tổ chức môn bóng bàn nên thầy Bình đành tham gia môn đẩy gậy, hạng cân dưới 65kg.

Thầy Mai Văn Bình (trái) đang dồn ép đối thủ

Thế nhưng, dù không phải là sở trường, thầy Bình vẫn xuất sắc giành HCV trước nhiều ánh mắt ngạc nhiên của đồng nghiệp và cả đối thủ.

1. Gian khổ giành HCV môn kéo co

Môn kéo co là môn cuối cùng của Đại hội. Mở màn, các giáo viên của trường đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ đầy duyên nợ, đó là anh hàng xóm đáng yêu THCS Dương Đông 1. Đây là trận đấu thể được ví như trận đơ-bi phường Dương Đông, như trận siêu kinh điển giữa hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona của giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

Nhận huy chương vàng môn kéo co

Bước vào vòng thứ 2, đội kéo co của trường cũng đã chiến thắng đội tuyển khu phố 7 với 2 sét trắng, ung dung bước vào trận chung kết với đội khu phố 6.

Đúng là trận chung kết nào cũng kịch tính. Ở sét đầu tiên, đội trường giành chiến thắng. Qua sét thứ 2, đã bị đội bạn gỡ hòa. Cả hai đội phải bước vào sét thứ 3 với nhiều căng thẳng. Càng căng thẳng và lo lắng hơn khi ở sét đấu thứ 3, đội trường bị mất lợi thế chọn sân, phải thi đấu ở phần sân khá trơn do có nhiều cát. Trước tình hình đó, lực lượng cổ động viên đã nhanh chóng tìm chổi quét sạch cát trên phần sân của mình, nhờ đó làm tăng độ bám giúp đội trường giành chiến thắng. Đúng là một HCV đổ nhiều mồ hôi.

Niềm vui khi nhận được tấm huy chương

Theo thầy Biện Việt Tiến, Phó Hiệu trưởng nhà trường, để chuẩn bị cho kỳ đại hội lần này, khoảng một tháng trước, nhà trường đã tổ chức một hội thao chào mừng 8/3, trong đó có môn kéo co. Qua hội thao, nhà trường đã chọn ra một đội kéo co mạnh nhất thi đấu đại hội.

Nhiều mồ hôi đã đổ xuống sân

Có cả những giọt máu đã đổ

Nhưng trên môi vẫn nở nụ cười

Đoàn thể thao nhà trường đã đạt mục tiêu đề ra