Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024

Sáng 5.9, hòa chung không khí cả nước đón chào năm học mới, thầy và trò trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024.

Ảnh: HS lớp 1 hân hoan chào đón năm học mới

Đến dự Lễ Khai giảng cùng nhà trường, có đồng chí Phan Thị Xuân Hiếu, Phó Bí thư –  Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cùng các đồng chí trong đoàn phường Dương Đông.

Ghi nhận tại buổi lễ, vào khoảng 7 giờ 30 phút, trời tạnh mưa hẳn, nhà trường đã cho học sinh tập trung ra sân để chuẩn bị. Tuy nhiên, vừa xong phần đón học sinh mới (lớp 1 và lớp 6) thì trời lại đổ mưa, nên nhà trường đã cho học sinh về các phòng học và nhà đa năng, còn sân khấu chính vẫn được sử dụng để tổ chức lễ với sự tham dự của lãnh đạo địa phương và BTC.

Ảnh: Do mưa nên Đội nghi thức phải thực hiện trong khu vực có mái che

Tại sân khấu chính, các phần của buổi lễ vẫn được diễn ra đầy đủ, như đọc thư của chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Cụ thể, tiếp sau phần nghi thức, đồng chí Phan Thị Xuân Hiếu, Phó Bí thư – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường Dương Đông đã đọc thư của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Ảnh: Đồng chí Phan Thị Xuân Hiếu đọc thư của Chủ tịch Nước

Ở phần diễn văn khai giảng, thầy Nguyễn Anh Khoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết năm học 2023 – 2024, nhà trường chào đón thêm 108 em học sinh khối 1 và 284 em học sinh khối 6.

Ngoài ra, thầy Khoa thông tin thêm, năm học vừa qua, với nổ lực, cố gắng của tập thể Hội đồng sư phạm và HS toàn trường, cuối năm học trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Ảnh: Hiệu trường nhà trường đánh trống khai giảng

Cụ thể: Trường được đề nghị công nhận tập thể Lao động tiên tiến, được đề nghị tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố; được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng thưởng Giấy khen “Xây dựng Trường sạch” và được đề nghị UBND tỉnh công nhận tập thể Lao động xuất sắc.

Ảnh: Cô, trò rạng rỡ trong ngày khai giảng

Trong năm học 2023-2024, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thực hiện chủ đề năm học 2023-2024 “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Trước những kết quả đạt được trong năm học 2022 – 2023 và những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra cho năm học 2023-2024, tập thể CB-GV-NV-NLĐ và HS trường TH và THCS Nguyễn Trung Trực sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tính năng động sáng tạo, đoàn kết một lòng, cùng nhau vượt qua khó khăn trở ngại để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng nhân dịp Lễ Khai giảng, các đại biểu, mạnh thường quân đã trao nhiều học bổng và quà cho HS nghèo, khó khăn.

BAN BIÊN TẬP