11 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021 – 2022

Sáng 19.02, 11 học sinh trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021 – 2022 do Phòng GD&ĐT TP.Phú Quốc tổ chức.

11 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021 – 2022

Đây là những học sinh lớp 9 đã xuất sắc vượt qua kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường tổ chức hơn 1 tháng trước. Các em đã tham gia làm bài thi ở các môn: Toán, Văn, Hóa, Sinh, Lý, Lịch sử và Địa lý.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, trong suốt thời gian qua, lãnh đạo nhà trường đã quan tâm chỉ đạo và phân công giáo viên xuyên suốt bồi dưỡng cho các em, bám sát vào cấu trúc đề thi học sinh giỏi để bồi dưỡng những kiến thức trọng tâm, đồng thời, sưu tầm nhiều đề thi học sinh giỏi ở các bộ môn để giúp các em làm quen với nhiều đề thi ở mọi miền Tổ quốc.

Thầy Biện Việt Tiến, Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực cho biết do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều giáo viên đã vượt khó giúp các em có được kiến thức tốt nhất cho kỳ thi. Nhiều giáo viên đã dạy online cho các em trong những ngày nghỉ, thậm chí trong những buổi tối để truyền đạt kiến thức cho các em.

“Do trường mới thành lập, đa số giáo viên được phân công bồi dưỡng các em là những giáo viên lần đầu được phân công làm nhiệm vụ này nên mục đích của nhà trường trong kỳ thi năm nay chủ yếu là để các em được cọ xát, học hỏi với các học sinh ở trường bạn, qua đó, các em có được động lực để học tốt hơn”, thầy Tiến chia sẻ.