Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 – 2028

Thực hiện Kế hoạch số 106-KH/ĐU ngày 23/7/2024 của BCH Đảng bộ phường Dương Đông về lãnh đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Dương Đông nhiệm kỳ 2025-2028; Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy phường Dương Đông về tổ chức Đại hội Chi bộ trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2028, chiều ngày 06/10/2024, Chi bộ trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực tiến hành Đại hội Chi lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2028.

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Lệ Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường, đến dự và chỉ đạo đại hội. Đại hội cũng đón tiếp các đồng chí Huỳnh Hồng Thái – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Quốc Bình – Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường.

Theo báo cáo, Chi bộ trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực có 38 đảng viên (24 nữ), có 37 đảng viên chính thức 01 đồng chí dự bị, 100% đảng viên có trình độ đại học trở lên (trong đó có 03 đồng chí trên Đại học), có 07 đồng chí có trình độ Trung cấp Lý luận chính trị, 32 đồng chí có trình độ Sơ cấp lý luận chính trị; đảng viên là dân tộc thiểu số có 02 đồng chí.

Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Đảng ủy và sự phối hợp của các phòng ban, đoàn thể. Tập thể Chi ủy luôn đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; tích cực đổi mới, sáng tạo phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ được giao. Đảng viên trong chi bộ có trình độ chuyên môn và phẩm chất chính trị tốt và đồng đều, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận về Báo cáo tổng kết công tác của chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2028; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội đã nghiêm túc thảo luận, tham gia nhiều ý kiến có trách nhiệm, có chất lượng cao vào Báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2025 – 2028 trình Đại hội. Các ý kiến tham luận của đảng viên trong Chi bộ tập trung vào các giải pháp nâng cao công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; về đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng…

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2025 – 2028 gồm 5 đồng chí: đồng chí Nguyễn Anh Khoa được bầu làm Bí thư chi bộ; đồng chí Trần Thị Mỹ Hường được bầu làm Phó Bí thư chi bộ; các đồng chí: Ngô Thanh Bình, Nguyễn Thành Đông, Lê Hồng Minh Toàn làm Chi ủy viên. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ phường Dương Đông lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025-2030. Các đồng chí: Nguyễn Anh Khoa, Trần Thị Mỹ Hường, Ngô Thanh Bình, Nguyễn Thành Đông, Lê Hồng Minh Toàn được bầu làm Đại biểu chính thức; đồng chí Cù Thị Duyên được bầu làm Đại biểu dự khuyết.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ phát huy thành tích, khắc phục khuyết điểm, đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2028. Đồng thời, với 100% đảng viên tham gia biểu quyết nhất trí, Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2028.

CHI BỘ