Giáo viên trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực tham gia bồi dưỡng chính trị hè 2022

Ngày 23/9, toàn thể CBGV-CNV và NLĐ của trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực đã tham gia lớp chính trị hè do Phòng GD-ĐT TP.Phú Quốc. Địa điểm lớp học được tổ chức tại Trung tâm văn hoá thành phố.

Theo Phòng GD-ĐT Phú Quốc, lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động nắm vững nội dung cơ bản trong văn kiện Hội nghị lần thứ V của Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XI; Nghị quyết 22-NQ/TU, ngày 08/6/2022 của Tỉnh ủy về chuyên đổi số tỉnh Kiên Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; những vấn đề mới cần quan tâm của tỉnh và địa phương; các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022-2023, trên cơ sở vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy tại đơn vị.

Lớp học cũng là dịp để trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình giảng dạy các môn lý luận chính trị theo Kết luận số 94-KL/TW ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân; tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong quá trình học tập và rèn luyện.

Sau một ngày học tập nghiêm túc và tập trung, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực đã nắm được những nội dung cốt lõi, vấn đề mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ V Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Bên cạnh đó cũng nắm được tình hình kinh tế, chính trị – xã hội thế giới và trong nước nổi bật trong sáu tháng đầu năm 2022.

Ngoài ra, còn nắm được Nghị quyết 22-NQ/TU ngày 08/6/2022 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Kiên Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; kế hoạch triển khai của Đảng bộ thành phố Phú Quốc.

Chiều cùng ngày, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của trường còn được nghe báo cáo thực hiện nội dung chuyên môn, nghiệp vụ của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2021 – 2022 và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của TP.Phú Quốc.