Liên đội hai trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực và TH-THCS Cửa Cạn giao lưu kết nghĩa

Chiều 21/9, tại Cửa Cạn, Liên đội của hai trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực và TH-THCS Cửa Cạn đã tổ chức lễ giao lưu kết nghĩa.

Tổng phụ trách của 2 Liên đội ký kết chương trình phối hợp dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo 2 trường

Theo Liên đội hai trường, đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò tự quản, tự nguyện trong đội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Tăng cường tình đoàn kết, gắn bó của 2 liên đội, qua đó tạo điều kiện cho các em có dịp giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động Công tác Đội.

Đội viên Liên đội trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực giới thiệu tóm tắt về Liên đội trường mình

Bên cạnh đó, còn tạo sự thân thiện, yêu thương và thực hiện chương trình thắt chặt nghĩa tình biên giới. Các hoạt động phối hợp giữa 2 Liên đội phải thật sự hiệu quả, ý nghĩa, thiết thực trên tinh thần: “Đoàn kết, thân thiện, trao đổi, giúp đỡ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau”.

Đội viên Liên đội trường TH-THCS Cửa Cạn giới thiệu tóm tắt về Liên đội trường mình

Về nội dung ký kết, hai liên đội sẽ thường xuyên tổ chức làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho thiếu nhi hai liên đội về tư tưởng, chính trị, lòng tự hào về dân tộc, lịch sử của đất nước trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng, phát triển tại địa phương.

Lãnh đạo 2 đơn vị trao cờ lưu niệm cho 2 tổng phụ trách

Tuyên truyền và giáo dục thiếu nhi tham gia phòng chống ma túy, TNXH. Chấp hành nghiêm ATGT, thực hiện tốt Bảo vệ môi trường,… Động viên thiếu nhi không ngừng học tập, rèn đức luyện tài, xây dựng đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, luôn xứng danhĐội viên 3 tốtvà danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ”.

Ban đại diện CMHS trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực trao quà cho HS trường TH-THCS Cửa Cạn

Thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn của Đảng, dân tộc và Đoàn. Tổ chức thăm, tặng gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi và các hoạt động xã hội từ thiện khác, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Các em giao lưu trò chơi kéo co tại buổi giao lưu

Tuyên dương những thiếu nhi là gương điển hình tiên tiến trong học tập và tham gia xuất sắc phong trào Công tác Đội…Trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đọi, góp phần xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao trong tình hình mới.