Học sinh trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực tham gia hành trình về nguồn “Tìm về địa chỉ đỏ”

Sáng 21/9, Liên đội trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn “Tìm về địa chỉ đỏ”. Tham gia hành trình có 20 em là học sinh lớp 4 và lớp 5 của trường. Cùng đi với các em còn có Lãnh đạo, Tổng phụ trách Đội, Bí thư Chi đoàn trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và các thầy cô chủ nhiệm của các em.

Xuất phát

Nơi các em đến là khu di tích kháng chiến của nghĩa quân Nguyễn Trung Trực tại ấp 2, xã Cửa Cạn và lúc các em đến cũng đúng dịp giỗ thứ 154 của Ông.

Tại đây, các em đã dâng hương lên vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, được tìm hiểu tóm tắt tiểu sử của vị anh hùng dân tộc và được tham quan toàn bộ khu di tích. Các em đặc biệt hứng thú với kỷ vật là chiếc thuyền mà cụ Nguyễn để lại được trang trọng trưng bày bên cạnh con rạch nhỏ và các em còn đặc biệt thích thú khi biết con thuyền này đã có cách đây hơn 154 năm, khi đó, cụ Nguyễn đã dùng nó để di chuyển từ đất liền ra đảo Phú Quốc,…

Các em viếng anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong đền thờ

Về mục đích chuyến đi, cô Phạm Thị Thuý Liễu – Tổng phụ trách Đội cho biết, hoạt động này nhằm phát huy cao độ tính tích cực của học sinh trong việc giáo dục góp phần bảo tồn, phát huy truyền thống văn hoá, di tích lịch sử địa phương và quốc gia trong giai đoạn hội nhập ngày nay. Thông qua hoạt động tìm hiểu chăm sóc và góp phần làm cho di tích ngày càng sạch đẹp hơn, hấp dẫn hơn, tuyên truyền giới thiệu các công trình ở địa phương với bạn bè.

Hứng thú khi nhìn lại kỷ vật là chiếc thuyền cụ để lại

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, tuyên truyền sâu rộng, tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, giáo dục truyền thống cách mạng, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo và Ban đại diện CMHS viếng cụ Nguyễn

Hoạt động này còn nhằm giáo dục thế hệ trẻ ra sức phấn đấu vươn lên học tập và rèn luyện; tiếp bước cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BAN  BIÊN TẬP