Hành trình về nguồn, giao lưu, kết nghĩa của Liên đội

Nhân dịp kỷ niệm 155 năm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh, ngày 8/10, Liên đội trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực tổ chức cho các em học sinh hành trình về nguồn “Tìm địa chỉ đỏ” tại đình thần Nguyễn Trung Trực. Đồng thời, cũng trong dịp này, Liên đội trường đã tổ chức giao lưu kết nghĩa với Liên đội trường TH-THCS Gành Dầu.

Hành trình đã đem đến cho các em học sinh nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại đây, đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, sinh hoạt tóm tắt tiểu sử AHDT Nguyễn Trung Trực và tham quan khu di tích tại xã Gành Dầu – người anh hùng kiên cường bất khuất với những chiến công vang dội lẫy lừng đã đi sâu vào lòng mọi con người ở Phú Quốc – Kiên Giang, như một minh chứng cho tinh thần kiên trung, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Sau buổi dâng hương tại đình thần Nguyễn Trung Trực, các em di chuyển đến trường TH-THCS Gành Dầu tham gia giao lưu kết nghĩa cùng đơn vị bạn nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó của 2 liên đội, qua đó tạo điều kiện cho các em có dịp giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau, tạo sự thân thiện, yêu thương và nghĩa tình.

Các hoạt động phối hợp giữa 2 Liên đội thật sự mang đến những hiệu quả, ý nghĩa và thiết thực trên tinh thần: “Đoàn kết, thân thiện, trao đổi, giúp đỡ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau”. Buổi giao lưu, kết nghĩa diễn ra nghiêm túc trên tinh thần “đoàn kết, thân thiện” và thành công tốt đẹp.

Ngoài ra trên hành trình các em học sinh còn tham quan một số địa điểm du lịch ở địa phương như: cơ sở tơ lụa, cơ sở ngọc trai, chụp ảnh tại GrandWorld.

LÂM ANH TUẤN