Hơn 1.800 học sinh hân hoan tham dự “Vui Hội Trăng Rằm”

Chiều 10.9 (nhằm ngày 15.8 âm lịch), hơn 1.800 học sinh trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) đã tham dự sự kiện “Vui Hội Trăng Rằm” ấm áp, nhiều niềm vui và ý nghĩa nhân dịp Tết Trung Thu.

Các em học sinh lớp 1 rất vui khi được nhận lồng đèn.

Tại đây, các em đã được tham gia các trò chơi dân gian như: cướp cờ, khiêng kiệu…, được xem những tiết mục văn nghệ, múa lân, được xem các màn ảo thuật độc đáo từ nhà ảo thuật chuyên nghiệp, đặc biệt được nhận lồng đèn và quà trung thu.

Bé Tăng Ngọc Như Ý, học sinh lớp 1/1, cho biết em rất vui khi được tham gia trung thu tại trường. Em thích nhất là tiết mục ảo thuật và múa lân. Em mong trung thu năm sau thầy cô sẽ tiếp tục tổ chức và cho các em thêm nhiều trò chơi nữa. “Em cám ơn thầy cô đã cho em lồng đèn và bánh trung thu. Bánh trung thu rất ngon ạ”, bé Ý chia sẻ.

Các em hào hứng tham gia trò chơi dân gian.

Trong khi đó, mẹ của bé Võ Gia Hân, hoc sinh lớp 1/2, cho biết bé về nhà rất háo hức và khoe với mẹ nhiều lắm. “Bé nói được xem múa lân và cả ảo thuật nữa, vui lắm, còn được tặng lồng đèn và bánh”, mẹ bé Hân cho biết.

Nhiều phụ huynh học sinh cũng đến trường dự sự kiện cùng con của mình.

Thầy Nguyễn Anh Khoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để tổ chức tết trung thu cho học sinh toàn trường, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường và Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp để xin ý kiến và bàn phương án thực hiện. “Chúng tôi rất vui mừng vì đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh. Ngay sau cuộc họp, chúng tôi đã gửi thư ngỏ đến toàn thể cha mẹ học sinh các lớp, vận động nguồn tiền trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc, và cuối cùng các em học sinh nhà trường đã có một buổi trung thu ấm áp, nhiều niềm vui và ý nghĩa”, thầy Khoa chia sẻ.

Các trò chơi không chỉ thu hút học sinh mà còn thu hút cả phụ huynh cùng hào hứng

Ông Trần Thanh Hải, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cho biết ngay sau khi nhận được ý tưởng của nhà trường, Ban đại diện đã ủng hộ ngay. “Trong trường vẫn còn rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nhà không mua được cho các cháu cái bánh trung thu cho các em. Vì vậy, chúng tôi đã lên phương án kêu gọi trong phụ huynh toàn trường, mỗi người góp một ít để toàn thể các cháu đều có trung thu, đều có quà bánh trong dịp này”, ông Hải nói và cho biết thêm sẽ cố gắng cùng nhà trường tổ chức trung thu cho học sinh trong những năm tiếp theo.