Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Sáng 5.9, hoà chung không khí cả nước, thầy và trò trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực (TP.Phú Quốc) đã có một buổi lễ khai giảng ấn tượng. Đây là buổi lễ khai giảng đầu tiên được tổ chức tại ngôi trường này.

Nghi thức chào cờ tại lễ khai giảng

          Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm học 2021 – 2022. Tuy nhiên, do năm trước (2021 – 2022), tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang không cho các trường trong tỉnh tổ chức khai giảng trực tiếp mà phải dự khai giảng trực tuyến qua truyền hình. Chính vì vậy, năm học 2022 – 2023 là năm học đầu tiên thầy và trò của ngôi trường này được dự một lễ khai giảng trong ngôi trường mới.

Học sinh hân hoan chào đón năm học mới

          Từ sáng sớm, Phú Quốc có cơn mưa nặng hạt nhưng tất cả giáo viên và học sinh nhà trường vẫn đến đúng giờ để tham dự buổi lễ khai giảng đặc biệt này. Mở đầu là phần chào đón những học sinh đầu cấp (lớp 1 và lớp 6). Dù đã tựu trường từ 29.8 nhưng đến với buổi lễ này, trên nét mặt các em vẫn còn nét hồi hộp và ngơ ngác.

Học sinh lớp 1 khá hồi hộp

       Mặc dù chương trình lễ khai giảng chỉ gói gọn trong khoảng thời gian 60 phút nhưng đã để lại nhiều cảm xúc khó tả cho thầy và trò ở đây. Trên gương mặt của nhiều giáo viên và học sinh có cảm xúc rất đặc biệt vì lần đầu tiên được dự khai giảng ở một ngôi trường mới xây dựng, mang tên vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng:

BAN BIÊN TẬP