Tổ chức thành công Sân chơi tìm hiểu kiến thức Tin học cấp THCS

Sáng 16/12, Tổ Toán – Tin trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực tổ chức Sân chơi tìm hiểu kiến thức Tin học cấp THCS, đây là hoạt động được xem là để đánh dấu sự ra đời của CLB Tin học cấp THCS.

Sân chơi được tổ chức theo format của chương trình Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam (có điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện nhà trường).

Tham gia sân chơi, có 04 đội, mỗi đội 08 học sinh. Cụ thể: Đội 1 gồm các lớp 9/2, 9/5, 8/3, 8/4, 7/2, 7/5, 6/2, 6/5 – do thầy Lý Quốc Khánh phụ trách; Đội 2 gồm các lớp 9/1, 8/1, 8/6, 7/1, 6/1, 6/6 – do cô Mai Thị Trang phụ trách; Đội 3 gồm các lớp 9/4, 9/6, 8/2, 7/4, 7/6, 6/4 – do thầy Huỳnh Phi Long phụ trách và Đội 4 gồm các lớp 9/3, 9/7, 8/5, 7/3, 7/7, 6/3, 6/7 – do thầy Trần Hữu Lợi phụ trách.

Sau 4 vòng đấu căng thẳng, cuối cùng Đội 4 đã giành chiến thắng với số điểm 250. Các đội 1, đội 3, đội 2 theo thứ tự về đích ở vị trí thứ nhì, thứ ba và thứ tư.

Thầy Nguyễn Anh Khoa – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự đầu tư, sự chuẩn bị của tổ Toán – Tin cho sân chơi này, đặc biệt là sự cố gắng của nhóm GV Tin học đã đầu tư rất nhiều cho sân chơi về vấn đề chuyên môn, để có được một sân chơi khá bài bản dù lực lượng GV Tin không phải nhiều.

Về phía các đội chơi, thầy Khoa đánh giá cao sự chuẩn bị của các em. “Dù đây là một sân chơi về kiến thức, BTC không cung cấp đề cương trước nhưng tôi thấy các em trả lời rất tự tin và khá tốt. Tôi mong rằng, các em sẽ còn tham gia tốt hơn các sân chơi mà các CLB khác sẽ tổ chức tiếp theo sau đây”, thầy Khoa nói.

TỔ TOÁN TIN