Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Tin học cấp Trung học cơ sở

Sáng 16/12, Tổ Toán – Tin trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực đã tổ chức buổi ra mắt CLB Tin học cấp THCS.

Về tham dự buổi lễ có thầy Nguyễn Anh Khoa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Trần Thị Mỹ Hường – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Biện Việt Tiến – Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường. Về phía Ban đại diện CMHS, có ông Trần Thanh Hải – Trưởng ban đại diện; các thầy, cô là tổ trưởng, tổ phó các tổ khối Chuyên môn và Tổ Văn phòng, các thầy cô trong Ban cố vấn, các bạn học sinh trong Ban chủ nhiệm và gần 100 thành viên CLB Tin học khối THCS.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Phát biểu ra mắt CLB, thầy Nguyễn Hoàng Trung – Tổ trưởng tổ Toán Tin cho biết, Câu lạc bộ Tin học của trường sẽ trở thành nơi tập hợp, đoàn kết và giúp đỡ các thành viên cùng phát triển, là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng Tin học, cùng nhau hợp tác.

Thầy Trung cho rằng, việc ra mắt CLB Tin học khối THCS là mốc ghi nhận một bước phát triển của nhà trường, dần hình thành tập thể HS năng động hơn, được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức hơn.

Ảnh: Lãnh đạo nhà trường trao quyết định thành lập CLB Tin học THCS

Phát biểu chỉ đạo, thầy Biện Việt Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường cho rằng việc ra mắt câu lạc bộ Tin học là việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để câu lạc bộ hoạt động hiệu quả đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra, thầy Khoa đề nghị Ban cố vấn và Ban chủ nhiệm CLB cần phối hợp chặt chẽ với Chi đoàn, Liên đội… đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các thành viên nhận thức rõ mục đích, yêu cầu, vai trò, tầm quan trọng của việc thành lập câu lạc bộ.

Ảnh: Thầy Biện Việt Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

“Bên cạnh đó, để câu lạc bộ hoạt động hiệu quả đúng hướng, tôi đề nghị Ban chủ nhiệm và cácthành viên cần chủ động xây dựng và tham gia đóng góp ý kiến trong xây dựng quy chế hoạt động, hình thức và các hoạt động trọng tâm hàng tháng”, thầy Tiến nhấn mạnh.

Ảnh: Em Trần Đỗ Gia Lộc – Chủ nhiệm CLB Tin học phát biểu hứa hẹn

Với tư cách Chủ nhiệm đầu tiên của CLB, em Trần Đỗ Gia Lộc (HS lớp 9/5), cho rằng CLB sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm tòi, nâng cao kỹ năng tin học của học sinh, góp phần phát huy khả năng sáng tạo, giúp mỗi người có thể rèn luyện thành thạo hơn kĩ năng Tin học… đồng thời khơi gợi cho chúng em niềm say mê, yêu thích môn Tin học và tìm hiểu, mở rộng kiến thức, trang bị kiến thứcchuyên sâu về Công nghệ thông tin

“Chúng em vô cùng vui mừng, mong muốn và hi vọng rằng CLB sẽ có thể thực sự trở thànhmột sân chơi lý thú, bổ ích, và sẽ khơi gợi nhiều kỉ niệm đẹp cho thanh xuân tuổi trẻ của các bạn”, em Lộc nói.

TỔ TOÁN TIN