Trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực lắp đặt hồ bơi di động

Ngày 21.8, đơn vị thi công đã hoàn thành lắp đặt công trình hồ bơi di động cho trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực. Công trình được lắp đặt tại tầng trệt khu nhà học bộ môn của nhà trường.

Ảnh: Hồ bơi được lắp đặt tại tầng trệt khu nhà học bộ môn

Hồ bơi với kích thước 5,1m x 8,1m x 1,2m (rộng x dài x cao), thể tích bể 41,3m3 nước bao gồm bạt hồ bơi kích thước 5,1m x 8,1m x 1,2m (rộng x dài x cao), dày 1,1mm; khung hồ bơi bằng thép ống mạ kẽm bao gồm sơn, khung chống hồ đường kính 42mm dày 2mm, khung thành hồ đường kính 48mm dày 2mm.

Ngoài ra, còn có hệ thống bơm lọc gồm bình lọc cát D = 550mm, gia cố bằng sợi thuỷ tinh chống va đập, chịu hoá chất van 6 chức năng đi kèm, tốc độ lọc 12 khối nước mỗi giờ…

Bên cạnh hồ bơi, nhà trường còn cho lắp đặt bộ khung rào bảo vệ cho hồ bơi, tránh trường hợp học sinh tự ý vào hồ có thể gây nguy hiểm cho các em.

Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh, đơn vị thi công còn hướng dẫn các kỹ thuật sử dụng cho giáo viên phụ trách hồ bơi này.

Ảnh: Hướng dẫn kỹ thuật cho giáo viên phụ trách

Thầy Nguyễn Anh Khoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết với việc được trang bị hồ bơi, nhà trường sẽ lên phương án giảng dạy thêm môn bơi lội cho học sinh trong năm học 2022 – 2023, góp phần phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho các em.

Thầy Khoa còn cho biết thêm toàn bộ kinh phí cho công trình (tính luôn phần khung bảo vệ) là hơn 100 triệu đồng. Số tiền này do anh Phạm Quang Huy, Cty cổ phần BĐS Bạch Long và thầy Khoa đứng ra vận động từ bạn bè của mình.