Giải bóng đá “Chắp cánh ước mơ” nhận 80 triệu đồng cho học sinh nghèo

Sáng 16.6, Ban tổ chức giải bóng đá “Chắp cánh ước mơ” của trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực cho biết đã nhận số tiền 80 triệu đồng từ Công ty Bất động sản PQR (Phú Quốc) ủng hộ nhà trường để hỗ trợ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

         Ảnh: Thầy Nguyễn Anh Khoa (bìa phải) gửi thư cảm ơn cho các nhà tài trợ

         Ngoài ra, giải đấu còn nhận sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân khác. Trong đó có thể kể đến như anh Lê Phi Thuỷ (P.Dương Đông) đã hỗ trợ tiền mua cúp, cờ, huy chương với số tiền gần 3 triệu đồng; vợ chồng anh Dương Thành Tâm (chủ sân bóng Funny) đã hỗ trợ sân bóng cho 15 trận đấu của giải; công ty truyền thông Phú Quốc Link của anh Đinh Quang Thiều đã hỗ trợ con người, phương tiện để phục vụ cho công tác truyền thông.

Giải bóng đá “Chắp cánh ước mơ” của trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12.6. Có tất cả 8 đội bóng của hai khối 8 và 9 tham gia với thể thức chia 2 bảng đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, sau đó chọn 2 đội vào bán kết, tiếp theo 2 đội thắng bán kết sẽ vào chung kết tranh huy chương vàng, 2 đội thua bán kết sẽ đồng hạng 3 (nhận huy chương đồng).

Sau 15 trận đấu đã có 80 bàn thắng được ghi. Giải đấu đã đem lại nhiều pha bóng hay, nhiều bàn thắng đẹp mãn nhãn người xem. Kết quả: lớp 9/1 đã giành huy chương vàng, lớp 9/3 giành huy chương bạc, hai lớp 9/2 và 9/5 cùng đoạt huy chương đồng.

  Ảnh: Toàn cảnh lễ khai mạc

           Theo ban tổ chức, giải bóng đá “Chắp cánh ước mơ” trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực được tổ chức nhằm chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, gắn với mừng sự kiện “Học sinh khối 9 ra trường – Hoàn thành cấp THCS” năm học 2021-2022 và hướng tới hoạt động hỗ trợ học sinh khó khăn nhân dịp Tổng kết năm học 2021 – 2022 và Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Ngoài ra, giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách cho thiếu niên, nhi đồng. Tạo điều kiện cho các em được giao lưu, thi thố tài năng; vui chơi giải trí, sinh hoạt cộng đồng sau những ngày học tập thi cuối cấp THCS và ôn tập chuẩn bị cho kì thi vào cấp THPT.

Phát biểu tại lễ bế mạc, thầy Nguyễn Anh Khoa – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ đã hỗ trợ nhà trường tổ chức giải đấu thành công. Đặc biệt, thầy Khoa gửi lời cảm ơn đến Công ty Bất động sản PQR đã hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng giúp học sinh nghèo.

“Số tiền này không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất cho những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những khó khăn trước mắt về kinh tế để tiếp tục con đường học vấn mà còn là nguồn động viên rất lớn về tinh thần cho các em bước tiếp trên con đường chinh phục tri thức của nhân loại trong tương lai”, thầy Khoa chia sẻ.

BAN BIÊN TẬP