Hoàn thành 5 buổi chia sẻ kỹ năng Ứng dụng CNTT cho giáo viên toàn trường

Tối 30/3, buổi chia sẻ kỹ năng Ứng dụng CNTT với chủ đề “Cách làm đồng hồ đếm ngược” trên Power Point do thầy Lý Quốc Khánh hướng dẫn đã kết thúc chuổi 5 đêm chia sẻ kỹ năng cho giáo viên trong việc soạn bài giảng trình chiếu trên Power Point.

Quang cảnh buổi chia sẻ đầu tiên

Chuỗi 5 buổi chia sẻ kỹ năng Ứng dụng CNTT được thực hiện theo kế hoạch số 99/KH-TH&THCS của trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực nhằm bồi dưỡng nâng cao kỹ năng Ứng dụng CNTT cho giáo viên, hướng dẫn khai thác và sử dụng phần mềm Power Point để soạn giảng bài trình chiếu…

Buổi chia sẻ thứ hai

Theo kế hoạch, 5 buổi chia sẻ được tổ chức vào 5 tối thứ Năm trong tháng 3/2023 do các giáo viên có kỹ năng CNTT  tốt hướng dẫn cho giáo viên toàn trường theo phương châm người biết chia sẻ cho người chưa biết, người biết nhiều chia sẻ cho người biết ít với mục tiêu cùng nhau nâng cao kỹ năng soạn giảng bằng Power Point.

Buổi 1 là giới thiệu về Power Point cơ bản, soạn 1 bài giảng với những hiệu ứng đơn giản (do cô Nguyễn Thị Thúy Hằng hướng dẫn). Buổi 2 là tiếp tục giới thiệu các thao tác cơ bản của Power Point, liên kết slide, bookmark, khai thác học liệu số (do thầy Võ Văn Hòa hướng dẫn). Buổi 3 là hướng dẫn thiết kế trò chơi ô chữ (do thầy Lâm Anh Tuấn hướng dẫn). Buổi 4 là hướng dẫn thiết kế vòng quay số (do thầy Phùng Duy Hiệp hướng dẫn). Buổi cuối cùng là hướng dẫn làm đồng hồ đếm ngược (do thầy Lý Quốc Khánh hướng dẫn).

Giáo viên hứng thú với vòng quay số do mình tự tạo ra

Dù công việc của giáo viên ban ngày khá nhiều nhưng với tinh thần học hỏi cao, toàn thể giáo viên đã đến với các buổi chia sẻ khá đầy đủ; theo dõi, ghi chép và thực hành các thao tác mà các giáo viên hướng dẫn. Kết quả, sau 5 buổi chia sẻ, kỹ năng của giáo viên trường về việc thiết kế bài giảng trình chiếu Power Point được nâng lên rõ rệt, thể hiện qua việc các bài giảng của giáo viên gần đây sinh động hơn với các trò chơi trên màn hình.

Nói về việc này, thầy Nguyễn Anh Khoa, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiều giáo viên đã không ngại đường xa, tranh thủ các buổi đến với lớp học. Thầy Khoa cũng có lời cám ơn đến nhóm giáo viên chia sẻ đã bỏ công sức tìm tòi những nội dung hay để hướng dẫn cho giáo viên.

Đồng thời, thầy Khoa cho biết dự kiến trong tháng 4/2023, sẽ tổ chức hội thi thiết kế bài giảng trình chiếu cho giáo viên toàn trường.

BAN BIÊN TẬP