Đại hội Công đoàn trường lần thứ nhất, nhiệm kì 2023 – 2028

Sáng 11/2, Công đoàn cơ sở trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực đã tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ sở lần thứ nhất kể từ khi trường được thành lập từ tháng 4/2021.

Nghi thức chào cờ

Về dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Dương Ngọc Thu – Phó chủ tịch LĐLĐ TP.Phú Quốc, đồng chí Nguyễn Anh Khoa – Bí thư chi bộ nhà trường và sự có mặt tham dự của toàn thể CB-GV-CNV- NLĐ trong đơn vị.

Nghi thức chào cờ

Phát biểu khai mạc Đại Hội, cô Lê Thị Hoạt – Chủ tịch CĐCS trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực cho biết Đại hội CĐCS là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa cực kỳ quan trọng của tổ chức công đoàn. Tại Đại hội, sẽ thảo luận và thông qua báo cáo của BCH Công đoàn nhiệm kì 2017 – 2022, thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2023 – 2028.

Đoàn Chủ tịch điều khiển đại hội

Bên cạnh đó, đại hội còn lựa chọn đoàn viên ưu tú bầu vào BCH nhiệm kì 2022 – 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Đồng chí Dương Ngọc Thu – Phó chủ tịch LĐLĐ TP.Phú Quốc phát biểu chỉ đạo

Tại đại hội, đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2021 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2023 – 2028, thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH năm học 2021 – 2022, báo cáo đóng góp ý kiến của đoàn viên về báo cáo và phương hướng nhiệm vụ.

Bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới

Đại hội cũng đã bầu ra BCH CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 7 đồng chí: Nguyễn Thành Đông, Nguyễn Thị Kiều Chinh, Phạm Thị Thúy Liễu, Phùng Duy Hiệp, Nguyễn Thị Em, Cù Thị Duyên và Đặng Minh Nhựt. Trong đó, thầy Nguyễn Thành Đông được bầu chọn là Chủ tịch công đoàn, thầy Đặng Minh Nhựt là Phó Chủ tịch Công đoàn.

BCH nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội cũng đã bầu ra Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí: Đặng Minh Nhựt, Đặng Thị Kim Cúc và Phạm Thị Thanh Tâm và thầy Đặng Minh Nhựt được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Ủy ban kiểm tra

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm thầy Nguyễn Thành Đông và thầy Nguyễn Anh Khoa, thầy Đặng Minh Nhựt là đại biểu dự khuyết.

Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên

Phát biểu chỉ đạo Đại hội với tư cách Bí thư chi bộ, thầy Nguyễn Anh Khoa đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của BCH Công Đoàn trong việc chuẩn bị tốt nội dung văn kiện và nhân sự phục vụ cho Đại hội. Những thành tích được trình bày trong báo chính trị tại Đại hội; những kết quả tốt đẹp của BCH công đoàn trong thời gian qua cần được phát huy trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, công đoàn trường cần phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại khó khăn, hoàn thành tốt phương hướng, chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã nhất trí thống nhất.

Trao quà cho 2 Cán bộ không tái cử BCH nhiệm kỳ mới

Ngoài ra, thầy Khoa còn đề nghị Ban chấp hành công đoàn, Công đoàn nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể.

“Từ Đại hội này, những nhiệm vụ mới tiếp tục đặt ra với Ban chấp hành công đoàn trường, những khó khăn, thách thức và cơ hội, đòi hỏi mỗi đoàn viên phải nỗ lực, quyết tâm mới hoàn thành nhiệm vụ. Với chủ đề “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động Giáo dục và Đào tao” với với bản lĩnh kiên định, ý chí kiên cường, bản chất tiên phong của giai cấp công nhân, người giáo viên nhân dân trách nhiệm, cần cù, sáng tạo trong lao động; sự đoàn kết một lòng trong BCH và lực lượng công đoàn viên, Tôi tin tưởng rằng các nhiệm vụ đề ra sẽ sớm hoàn thành một cách xuất sắc trong nhiệm kỳ 2023 – 2023”, thầy Khoa nói.

Phát biểu đóng góp ý kiến cho văn kiện

       Đến dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Dương Ngọc Thu  – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Phú Quốc cho rằng trước hết, Công đoàn cần tiếp tục cụ thể hóa Chương trình hành động của tổ chức mình và Nghị quyết của các cấp ủy đảng về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CC, VC và NLĐ; chủ động đề xuất với cấu ủy chi bộ, phối hợp với BGH nhà trường thường xuyên phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh các cuộc vận động…

BCH Công đoàn họp phiên đầu tiên phân công nhiệm vụ

BAN BIÊN TẬP