Hưởng ứng tuần lễ áo dài truyền thống của dân tộc

         Thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP.Phú Quốc về việc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở trường TH&THCS Nguyễn Trung Trực đã phát động tuần lễ áo dài trong toàn thể nữ giáo viên, cán bộ, công nhân viên toàn đơn vị.

Theo đó, từ ngày 1/3 đến hết 8/3, toàn thể nữ giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường đều phải mặc trang phục áo dài khi đến trường giảng dạy. Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống của chiếc áo dài Việt Nam và hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam, từ ngày 1 đến ngày 8/3/2022.

Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhằm tạo sức lan toả vẻ đẹp chiếc áo dài nơi công tác, nơi sinh sống, tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội.

Theo ghi nhận, trong những ngày này, những giáo viên nữ của nhà trường đã đã trở nên thướt tha, dịu dàng hơn trong bộ áo dài của dân tộc, những bộ áo dài của các cô đa dạng về màu sắc, nhiều nét hoa văn độc đáo nhưng vẫn giữ được nét truyền thống giúp các cô tự tin, duyên dáng hơn khi lên lớp giảng bài. Qua đó tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào trách nhiệm bảo tồn và phát huy các giá truyền thống của dân tộc.

Cô Nguyễn Thị Kiều Chinh, UV BCH Công đoàn, Trưởng Ban nữ công, Tổ trưởng tổ khối 4, 5 cho biết, khi phụ nữ mặc chiếc áo dài, thấy ai cũng toát lên một vẻ đẹp dịu dàng và duyên dáng. Cô Chinh cảm thấy vẻ tự tin đầy kiêu sa trong mỗi gương mặt của các cô giáo khi mặc trên mình bộ áo dài truyền thống. Trang phục áo dài trong mắt bạn bè quốc tế vừa gợi cảm nhưng kín đáo, e ấp như tính cách của người phụ nữ Việt Nam.

BAN BIÊN TẬP