Khai mạc giải bóng đá mini kỷ niệm 154 năm ngày hy sinh của AHDT Nguyễn Trung Trực

Sáng 18/9, tại sân cỏ nhân tạo Funny (P.Dương Đông, TP.Phú Quốc), Liên đội trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực đã tổ chức khai mạc giải bóng đá mini nam cho học sinh khối 8 và 9. Đây là giải bóng đá kỷ niệm 154 năm ngày hy sinh của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, vị anh hùng mà ngôi trường này mang tên.

Các cầu thủ tham dự lễ khai mạc

Ngoài ra, theo BTC, giải bóng đá này cũng nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp và mừng năm học mới 2022-2023. Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích và rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh. Đồng thời, tuyển chọn các em có năng khiếu để bồi dưỡng và thành lập đội tuyển chuẩn bị cho hoạt động cấp trên.

Thầy Biện Việt Tiến phát biểu khai mạc

Tham gia giải đấu có 12 đội tham gia, trong đó có 6 đội khối 9 và 6 đội khối 8 (đội lớp 8/1 và 8/7 liên kết thành một đội. Thể lệ giải được áp dụng theo luật bóng đá mi ni 5 người trên sân.

Ở vòng 1, 12 đội bắt thăm chia cặp đá loại trực tiếp, chọn 6 đội vào vòng 2. Ở vòng 2, 6 đội chia thành 3 cặp (đã xếp lịch trước) loại trực tiếp chọn 3 đội thắng và một đội thua có thành tích cao nhất vào bán kết, tiếp theo 4 đội đá bán kết rồi tiếp tục tiến vào vòng chung kết tranh nhất, nhì và ba, tư.

Em Nguyễn Lâm phát biểu hứa hẹn

Phát biểu khai mạc, thầy Biện Việt Tiến, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã động viên tinh thần thi đấu thể thao trung thực, cao thượng của các em, mong rằng các em sẽ thi triển hết tài năng của mình để trường có một giải đấu chất lượng. Đồng thời, thầy Tiến cũng gửi lời cám ơn đến các đơn vị, cá nhân tài trợ cho giải đấu.

Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực sinh năm 1838, tại làng Bình Nhựt, huyện Cửu An, phủ Tân An (nay thuộc xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Tên thật là Nguyễn Văn Lịch, còn gọi là Quản Lịch, Quản Chơn, Nguyễn Trung Trực sinh ra và lớn lên trong thời điểm lịch sử nước nhà đứng trước thảm họa bị thực dân Pháp xâm lược. Với lòng yêu nước nồng nàn, người thanh niên dân chài Nguyễn Trung Trực đã tham gia vào lực lượng nghĩa quân của Trương Định hoạt động ở vùng Gò Công. Năm 1861, Nguyễn Trung Trực trở thành thủ lĩnh của nghĩa quân khi tuổi đời còn rất trẻ, lãnh đạo nghĩa quân lập chiến công vang dội, đốt cháy và làm chìm tàu Espérance của quân Pháp trên sông Nhựt Tảo.

Ngày 16/6/1868, Nguyễn Trung Trực tổ chức đánh úp và làm chủ một tuần lễ tại đồn Kiên Giang, diệt toàn bộ quân địch và tên chủ tỉnh. Chiến thắng hiển hách này làm bàng hoàng quân Pháp. Nhưng sau đó, giặc Pháp tập trung quân từ Vĩnh Long kéo về chiếm lại đồn, trấn áp nghĩa quân. Do lực lượng quá chênh lệch, Nguyễn Trung Trực cùng nghĩa quân rút về Hòn Chông, rồi ra Phú Quốc. Quân Pháp lại đưa quân ra tấn công Phú Quốc, khống chế, khủng bố nhân dân trên đảo, quyết tiêu diệt nghĩa quân. Trong trận chiến đấu cuối cùng, Nguyễn Trung Trực bị giặc bắt, dùng hết lời khuyến dụ, mua chuộc nhưng không thể nào khuất phục được.

Dưới đây là hình ảnh các đội bóng:

Lớp 9/1

Lớp 9/2