Họp mặt Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 19/5, Liên đội trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực tổ chức Họp mặt Cháu ngoan Bác Hồ, nhằm tuyên dương 84 bạn học sinh đã tích cực và có thành tích cao trong học tập và các phong trào trong năm học.

Đến dự buổi họp mặt có thầy Ngô Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Võ Văn Hòa – Bí thư Chi đoàn trường, cô Mai Thị Trang – Phó Bí thư Chi đoàn cùng một số thầy cô trong Ban phụ trách đội và đặc biệt là sự có mặt của hơn 80 bạn học sinh đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường năm học 2023 – 2024.

Sau phần nghi lễ, bạn Trần Đỗ Gia Lộc – Liên đội trưởng đã lên đọc báo cáo tổng kết những thuận lợi, khó khăn, các nội dung đã thực hiện trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024.

Theo đó, trong năm học, Liên đội đã tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đó tại Đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (tại xã Gành Dầu), thăm gia đình chính sách, tham gia các phong trào do tỉnh đoàn và Trung ương Đoàn tổ chức.

Đặc biệt, trong cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính  chủ đề “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính” do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức, bạn Nguyễn Kim Hân (lớp 9/7) đã đạt giải Ba và bạn Võ Thị Thảo Ngân (lớp 7/3) đã đạt giải khuyến khích, qua đó, Liên đội cũng đạt giải khuyến khích tập thể. Đặc biệt hơn, bạn Võ Thị Thảo Ngân còn được cử đi tham gia liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc.

Với những thành tích đã đạt được, cô Phạm Thị Thúy Liễu – Tổng phụ trách đội đã thông qua quyết định và trao tặng giấy biểu dương Cháu ngoan Bác Hồ cho các em.

Phát biểu tại buổi họp mặt, thầy Ngô Thanh Bình đã tuyên dương các em đạt các thành tích cao trong các kì thi cấp thành phố, cấp tỉnh và Trung ương. Thầy cũng động viên các em nhỏ hãy noi gương của anh chị bây giờ để cố gắng trong những năm học tiếp theo.

Thầy Bình cũng không quên gửi lời chúc đến các em học sinh lớp 9 sẽ đạt thành tích cao trong kì thi tuyển sinh sắp tới, dù các em có vào trường THPT nào thì hãy để danh tiếng trường ta mãi vang xa. Đồng thời, thầy cũng chúc các em có một kì nghỉ hè thật vui vẻ.

                                                     TRẦN ĐỖ GIA LỘC

(Liên Đội Trưởng)