Ngập tràn sắc xuân trên sân trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực

Chiều 2/2, trên sân trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực đã rôn ràng không khí ngày xuân, tiếng nhạc xập xình những giai điệu mừng xuân mới hòa quyện cùng những sắc màu cờ hoa rực rỡ làm cho người ta càng thêm nôn nao chào đón xuân về.

Ảnh: Sắc xuân tràn ngập sân trường

Đúng 15 giờ, toàn thể học sinh cùng GVCN đã ra sân nhận vị trí của mình để bắt đầu các công việc cho lễ hội ẩm thực sẽ diễn ra vào ngày mai, thứ bảy (3/2).

Có tất cả 13 gian hàng nằm san sát nhau trong khuôn viên sân trường được trang trí lộng lẫy, nào là cờ, hoa, câu đối, bao lì xì và những câu đối lung lay trong gió chiều càng thêm long lanh hơn dưới ánh nắng chiều nhè nhẹ. Một số gian hàng có phụ huynh hỗ trợ cũng trở nên đẹp hơn khi có người lớn tư vấn, giúp sức.

Ảnh: Các lớp vẫn đang khẩn trương trang trí gian hàng

Ghi nhận ở một số gian hàng, các em đã lên sẵn menu cùng bảng giá các món ăn. Nhưng gian hàng của lớp 7/3 + 8/3 tham gia bán 6 món cho đợt lễ hội này: spaghetti, kimbap, bánh flan… với giá dao động từ 5 ngàn đồng đến 25 ngàn đồng.

Ảnh: Quán Xì Trum – gian hàng của khối tiểu học

Một số gian hàng trang trí chậm hơn nên cần phải có phụ huynh vào giúp sức.

Theo Ban tổ chức, ngày Hội là một trong những hoạt động thiết thực để học sinh được tham gia trải nghiệm, để các em thể hiện tài năng của mình. Giúp các em trang bị được kiến thức tự phục vụ bản thân, tạo cho học sinh sân chơi lành mạnh và là đợt sinh hoạt tập trung để các em học sinh trong nhà trường giao lưu học hỏi, thể hiện tình đoàn kết, hợp tác, chia sẻ trong công việc.

Ngày mai, 3/2, ngày hội sẽ chính thức khai mạc. Ngoài lễ hội ẩm thực, các em còn được tham gia một số trò chơi dân gian.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị: