Sinh hoạt CLB Tin học lần thứ nhất: Thuyết trình về Quê hương tôi

Sáng 16/3, CLB Tin học THCS trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực đã tổ chức sinh hoạt. Đây là lần đầu tiên CLB sinh hoạt kể từ khi ra mắt ngày 16/12/2023.

Chủ đề sinh hoạt lần này là soạn bài thuyết trình PowerPoint với nội dung “Quê hương tôi”. Theo đó, các em có thể sưu tầm tư liệu và hình ảnh từ internet hoặc tự chụp ảnh và tìm kiếm nội dung ở các nguồn có uy tín.

Sau một thời gian dài chuẩn bị với hàng chục sản phẩm được tạo ra của các thành viên CLB, ban cố vấn đã chọn ra 6 sản phẩm đặc sắc nhất để trình bày vào sáng 16/3.

Tại buổi sinh hoạt, hầu hết các em đều chọn Phú Quốc là quê hương của mình dù trong số các em có những em đến từ các tỉnh/thành khác. Bài thuyết trình của các em đã nêu được nhiều thông tin về Phú Quốc, như vị trí địa lý, dân số, diện tích, nghề truyền thống, làng nghề truyền thống hay những địa điểm du lịch đẹp.

Về nghề truyền thống, các em đã nêu ra được nghề làm nước mắm, nghề trồng hồ tiêu hay đánh bắt hải sản. Về địa điểm du lịch, các em nêu được nhiều nơi như thành phố không ngủ Grand World, Thị trấn Hoàng Hôn…

Tất cả những nội dung các em nêu ra đều khá đầy đủ kèm những hình ảnh đẹp, làm toát lên được những gì tốt đẹp nhất của quê hương mình.

Các em cho biết, để làm được những sản phẩm trên, các em đã mất hơn nửa tháng để sưu tầm tư liệu và hình ảnh, các em còn đến tận nơi để tự chụp cho mình những hình ảnh ưng ý nhất.

Về kỹ năng soạn bài trình chiếu, các em đã trình bày rất rõ ràng, hình ảnh phù hợp và đặc biệt là có những hiệu ứng độc đáo thu hút người xem.

Ban cố vấn đánh giá rất cao về các sản phẩm của các em. Ngoài sản phẩm tốt, các em còn có phong thái trình bày đĩnh đạc và khá chuyên nghiệp.

Theo ban cố vấn, chủ đề sinh hoạt tiếp theo (lần 2) của CLB sẽ là tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình Scratch.

CLB TIN HỌC