Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực đạt giải khuyến khích hội thi KHKT cấp tỉnh

Trong 3 ngày (từ ngày 14/1 đến ngày 16/1/2024) thầy và trò trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực (Phú Quốc) đã tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học do ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang phát động.

Ảnh: Thầy trò trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực đoạt giải khuyến khích

Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh ứng dụng sáng tạo kiến thức đã học giải quyết các vấn đề cuộc sống. Đây là lần đầu tiên trường tham gia cuộc thi nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, dự án vinh dự dành được giải tư.

Cuộc thi có 143 dự án tham gia, Trường TH – THCS Nguyễn Trung Trực tham gia dự án “Hệ thống lọc nước sinh hoạt” do hai em Trần Đỗ Gia Lộc (lớp 9/5) và Nguyễn Đan Ngọc (lớp 9/7) là đồng tác giả nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Nhật Tiến. Đây là dự án mang tính ứng dụng rộng rãi, các em học sinh có thể áp dụng dự án này trong việc lọc nước sinh hoạt của gia đình mình.

Thầy Lê Nhật Tiến cho biết, do đây là lần đầu tiên trường tham gia cuộc thi nên mục tiêu chính chỉ là để học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm cho các cuộc thi ở các năm tiếp theo. Nhưng kết quả đoạt giải khuyến khích quả thật là bất ngờ vì đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Đi dự cùng đoàn, thầy Nguyễn Anh Khoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết rất bất ngờ trước thành tích của nhóm GV và HS đi thi kỳ này. Thầy Khoa đánh giá cao tinh thần làm việc của thầy và trò để có kết quả ngoài mong đợi. “Nhà trường luôn quan tâm và tiếp tục đầu tư nhiều hơn để các năm học tiếp theo nhà trường sẽ có những sản phẩm tốt hơn”, thầy Khoa nói.

Thầy Khoa cho biết thêm, cuộc thi KHKT là sân chơi bổ ích, ươm mầm cho các em học sinh đam mê nghiên cứu khoa học, giúp các em phát huy năng lực, phẩm chất của mình. Hy vọng sau thành công ban đầu của dự án lần này các em học sinh sẽ ngày càng quan tâm, hứng thú, có sự đam mê và ham tìm tòi các giá trị thực tiễn của kiến thức. Hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật sẽ lan tỏa hiệu quả và thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh.