Ảnh đẹp học đường: Thầy giáo đút nước đường cho học sinh đỡ mệt

Sáng nay (17/11), trong lúc dạy, phát hiện một học sinh có biểu hiện mệt và xỉu. Thầy Sơn đã nhanh chóng đi lấy một ly trà đường nóng cho học sinh uống. Do em học sinh quá mệt, không tự uống được nên thầy đã dùng muỗng đút cho em ấy. Trước khi đút nước cho em, thầy còn kỹ lưỡng thổi cho nguội vì sợ em bị phỏng.

Thầy Sơn đang dùng muỗng đút nước cho học sinh

Sau khi em ấy dần khỏe lại, thầy Sơn đã chở em ấy về nhà nhờ phụ huynh chăm sóc tiếp.

Thầy Sơn bắt đầu sự nghiệp dạy học của mình từ 2012, là giáo viên Thể dục. Thầy Sơn được chuyển về từ trường TH&THCS Hàm Ninh (xã Hàm Ninh) từ đầu năm học 2022 – 2023, về trường mới, thầy Sơn được xếp biên chế ở tổ khối 4&5.

Không chỉ là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, nhiệt huyết với công việc, sẵn sàng xông pha vào những nơi gian khó nhất để hoàn thành nhiệm vụ, thầy Sơn còn là một người rất đam mê thể thao, đặc biệt là bóng đá. Ở giải bóng đá chào mừng 20/11 vừa qua do Phòng GD-ĐT Phú Quốc tổ chức, thầy Sơn đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong trận tranh giải ba với trường THCS Dương Đông 1.

Thầy Sơn chơi bóng đá rất hay

Nói về việc đút nước cho học sinh khi thấy học sinh mệt và ngất xỉu, thầy Sơn cho biết đây là việc nên làm. “Nếu gặp giáo viên khác cũng làm vậy thôi. Tôi cứ xem học sinh như con cháu của mình, phải yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ các em bằng chính cái tâm của mình”, thầy Sơn chia sẻ.