Gương người tốt việc tốt: Trần Ý Ngân

Trong lễ chào cờ đầu tuần sáng 7/11, em Trần Ý Ngân, học sinh lớp 4/1 đã được tuyên dương trước toàn trường vì đã làm được việc tốt.

Em Trần Ý Ngân được cô chủ nhiệm khen thưởng vì đã làm việc tốt

Cô Nguyễn Thị Kiều Chinh, GVCN lớp 4/1 cho biết, chiều ngày 31/10/2022, sau buổi tập văn nghệ ở trường, trong thời gian chờ cha mẹ đến rước, em Ngân cùng nhóm bạn trong đội múa xuống căn tin trường mua nước uống. Vừa đến gần cửa căn tin em chợt nhìn thấy một chiếc ví của ai đánh rơi nên đã nhặt lên.

Nhớ lời cô dặn “Nhặt của rơi gửi trả lại”, em không biết ví của ai, nên mang lên văn phòng nhờ thầy cô trả lại giúp.

Sau khi nhận được ví, thầy cô trong trường đã thông báo tìm người mất ví và không lâu sau đó đã có người đến liên hệ nhận lại.

Cô Chinh cho biết, Ý Ngân là một học sinh ngoan, hiền và rất hoà nhã với bạn bè, lễ phép với thầy cô. Trước đó, chính việc làm nêu gương tốt của em về tính thật thà đã được cô giáo chủ nhiệm khen ngợi trước tập thể lớp.

Mong rằng đây sẽ là tấm gương làm lan tỏa đến nhiều học sinh khác, các em sẽ cùng nhau làm những việc tốt, đây cũng là cách đẩy lùi những hành vi xấu trong học sinh nhà trường.