Trường TH và THCS Nguyễn Trung Trực tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ”

Thực hiện Công văn 5332/BGDĐT-GDTH ngày 12 tháng 10 năm 2022 về việc tổ chức sân chơi ý tưởng trẻ thơ dành cho học sinh tiểu học, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, Phòng GD&ĐT Thành phố Phú Quốc và Lãnh đạo trường TH và THCS Nguyễn Trung Trực về việc phát động sân chơi ý tưởng trẻ thơ với chủ đề ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Liên đội kết hợp với Giáo viên Mĩ Thuật phát động sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” từ ngày 12/12/2022 để nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn điện, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi gợi cho các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biển những ước mơ đó thành hiện thực. Bằng cách quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh học sinh đưa ra những ý tưởng sáng kiện, phát mình để đem lại cho cuộc sống còn người những điều tốt đẹp và niềm vui bằng cách các em vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.

1. Hình thức thức sân chơi ý tưởng trẻ thơ:

– Giai đoạn 1: Các ý tưởng được thể hiện bằng tranh vẽ.

– Giai đoạn 2: Các tranh có ý tưởng, phát minh, sáng kiến được Ban tổ chức công nhận sẽ được làm thành mô hình (giai đoạn này nếu được công nhận học sinh mới làm).

1. Đối tượng – Số lượng:

– Từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi em tối thiểu 01 tranh (Lưu ý: phát động cho cả lớp tham gia).

– Học sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 03 thành viên/nhóm).

– Sau khi cuộc thi kết thúc kết quả đạt được trên 120 tranh.

Đây là một cuộc thi các em rất tích cực chỉ trong thời gian ngắn các em đã hoàn thành tốt sản phẩm của mình.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Dự – GV Mỹ Thuật