Hội trại “Thắp sáng lửa Điện Biên”

Sáng ngày 30/3, Liên đội Tiểu học và THCS Nguyễn Trung Trực tổ chức Hội trại chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên (7/5/1954-7/5/2024) và 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024).

Ảnh: Học sinh tham dự lễ khai mạc hội trại

Theo Ban tổ chức, Hội trại được liên đội tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào lịch sử của dân tộc Việt Nam trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ hào hùng, chấn động địa cầu, lừng lẫy năm châu.

Ảnh: Vinh dự được anh Lê Việt Anh – Chủ tịch Hội đồng đội Tp.Phú Quốc về dự khai mạc

Bên cạnh đó, Hội trại là một trong các hoạt động 7 tuần thi đua cao điểm của Liên đội, tạo khí thế thi đua sôi nổi của thiếu nhi trong học tập và tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức; phấn đấu trở thành người đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại hội trại, các em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian và thi trang trí trại đẹp. Đặc biệt, vào tối cùng ngày, các em còn được tham gia Hội diễn văn nghệ với những tiết mục đặc sắc, đặc biệt là phần sinh hoạt lửa trại được dàn dựng rất công phu và hoành tráng.

Phát biểu khai mạc, thầy Nguyễn Anh Khoa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường mong rằng qua hoạt động Hội trại lần này, các em tham gia các trò chơi dân gian, thi thố tài năng trên tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Đồng thời qua 7 tuần thi đua cao điểm, tất cả các em sẽ tích cực hơn trong học tập và đạt kết quả tốt nhất trong đợt thi cuối kì II để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

Theo ghi nhận, tại hội trại, các em học sinh đã được tham gia các trò chơi dân gian và thi trang trí trại đẹp. Các em thật sự đã có một ngày hoạt động sôi nổi, được giao lưu với nhau qua các hoạt động được hướng dẫn bởi các thầy cô là đoàn viên chi đoàn giáo viên.

Đặc biệt, vào tối cùng ngày, các em còn được tham gia Hội diễn văn nghệ với những tiết mục đặc sắc, đặc biệt là phần sinh hoạt lửa trại được dàn dựng rất công phu và hoành tráng.

BAN BIÊN TẬP